Kiến thức cơ bản về hệ thống lọc thủy sinh

Để tạo nên hệ thống hồ thủy sinh thường bao gồm nhiều yếu tố, mỗi thành phần trong hệ thống đảm nhiệm một chức năng, nhiệm vụ và hỗ trợ cho các yếu tố khác. Hoàn chỉnh hồ thủy sinh không thể thiếu được lọc thủy sinh. Thế nhưng để tạo nên được một hệ thống lọc thủy sinh đúng tiêu chuẩn, đảm bảo hỗ trợ cho sự phát triển của các sinh vật còn lại trong hồ thủy sinh đòi hỏi bạn phải có sự nghiên cứu kĩ càng. Chính vì thế mà bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về lọc thủy sinh để bạn áp dụng ngay tại nhà.
 
Thông thường, khi bạn thiết lập hồ thủy sinh sẽ phải có sự sinh sống của cá, và để duy trì sự sống đó thì bạn phải cho cá ăn, đây như là yếu tố cần thiết và bắt buộc. Khi bạn cho cá ăn, các tạp chất thừa, chất thải của cá còn tồn đọng trong bể thủy sinh sẽ là nguyên nhân cho việc phát sinh ra các loại khí độc gây hại cho hồ thủy sinh của bạn. Các vi khuẩn có hại, rong rêu gây hại cũng bắt đầu phát sinh nhiều hơn nhờ những tạp chất này. Lúc này các vi sinh vật có lợi sẽ bắt đầu tiến hành phân hủy các loại chất cặn, độc tố trong nước và làm cho môi trường nước trở nên trong sạch hơn. Thế nhưng để nuôi dưỡng được các vi sinh vật có lợi này đòi hỏi cần có một hệ thống lọc thủy sinh, thanh lọc được các độc tố cho sinh vật có lợi phát triển.
 
Lọc thủy sinh trong hồ thủy sinh có hai nhiệm vụ chủ yếu. Thứ nhất là lọc nước đến các nơi vi sinh vật có lợi phát triển. Thứ hai là tạo nên dòng chảy trong hồ thủy sinh. Để phát huy được cả hai yếu tố này thì cần đến một bộ lọc thích hợp, có thể duy trì được trong thời gian dài.
 
Hệ thống lọc thủy sinh hoàn hảo thì sẽ không gây ảnh hưởng đến bất kì yếu tố nào khác trong hồ thủy sinh, ngược lại còn thúc đẩy sự phát triển đi lên của các yếu tố đó. Chính vì thế mà đầu tư cho hệ thống lọc thủy sinh là điều rất cần thiết mà bạn nên làm khi thiết lập bể thủy sinh trong không gian của bạn.
 
Hiện nay hệ thống lọc thủy sinh đang được bán và được lắp đặt tại rất nhiều các cửa hàng thủy sinh. Nếu bạn đang có nhu cầu về hệ thống này thì có thể liên hệ đến Hanoiaquarium.vn để chúng tôi giúp bạn tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc tạo dựng hệ thống lọc thủy sinh. Hy vọng sẽ nhận được sự liên hệ sớm nhất từ bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *