Thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không và những lưu ý khi rút tiền

 

Thẻ tín dụng ngày nay đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người và ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến thẻ tiện ích này và tính năng rút tiền mặt từ thẻ này. Do một số đặc điểm khác biệt với những loại thẻ thông thường nên trước khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về dịch vụ này tránh xảy ra những sự cố không đáng có. Vậy thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không ? Bài viết sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về tiện ích này.

Thẻ tín dụng có rút được tiền mặt

Chắc hẳn nhiều người sẽ biết đến thẻ tín dụng là một loai thẻ chi tiêu trước trả iền sau do các ngân hàng phát hành. Loại thẻ này được sử dụng cho các hình thức thanh toàn dịch vụ qua các thao tác quét thẻ.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được quy định một số tiền nhất định còn gọi là giới hạn định mức mà ngân hàng đã đưa ra tùy theo điều kiện tài chính của bạn, trong các giao dịch bạn không được sử dụng quá số tiền đó. Vì đây là chức năng chính của thẻ tín dụng nên có thể nhiều người không biết đến tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Câu trả lời cho câu hỏi “Thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt không?” là bạn có thể rút được tiền mặt từ thẻ tín dụng ở bất cứ cây Atm của ngân hàng nào và cách rút hoàn toàn tương tự như những loại thẻ ngân hàng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Một số lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng rút được tiền mặt, tuy nhiên có rất nhiều hạn chế bạn cần biết. Khi rút tiền tại thẻ tín dụng bạn sẽ mất phí rút tiền rất cao. Thông thường khi rút thẻ ngân hàng bình thường chỉ mất từ 1.100 đồng hoặc 3.300 đồng nhưng khi rút bằng thẻ tín dụng sẽ là 60.000 khi rút đúng cây của ngân hàng và 80.000 đồng khi rút tiền khác cây. Bạn sẽ không rút được tối đa hạn mức tiền ngân hàng quy định trong thẻ, thông thường tối đa là 70% hoặc có thể thấp hơn. Rút tiền từ thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn đang “vay nóng” một khoản tiền của ngân hàng và lãi suất cho khoản tiền đó có thể lên đến 30% mỗi năm tùy theo quy định của ngân hàng. Rút tiền mặt nhiều lần từ thẻ tín dụng sẽ khiến các giao dịch của bạn hay việc bạn sử dụng các dịch vụ về sau của ngân hàng này gặp nhiều khó khăn hơn thông thường. Vì những hạn chế trên nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Những thông tin của bài viết hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc việc thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không và hiểu rõ hơn về loại thẻ này.

Xem thêm: https://www.thetindung247.com/rut-tien-the-vietcombank/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *