Thực phẩm tự nhiên và thực phẩm chức năng giúp giảm mỡ máu tốt

Tình trạng rối loạn mỡ máu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về tim mạch, đột quy, viêm tụy, … nó không chỉ ảnh hưởng tới sức người bệnh mà thậm chí còn dẫn tới tử vong nếu như không được kiểm soát kịp thời. Việc có cho mình chế độ dinh dưỡng khoa học, sử dụng các sản phẩm thực phẩm tự nhiên trong các bữa ăn hàng ngày kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng giúp giảm mỡ máu đang được nhiều người áp dụng.

Hiểu đúng về rối loạn mỡ máu

Hiểu một cách đơn giản, rối loạn mỡ máu hoặc rối loạn chuyển hóa lipid máu là hiện tượng nồng độ chất béo có trong cơ thể quá cao hoặc quá thấp so với bình thường. Rối loạn mỡ máu là tình trạng khá phổ biến và có thể xảy đến với bất cứ ai, ở bất cứ lứa tuổi nào.

omega3-100v

Rối loạn mỡ máu thường do chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng một số loại thuốc có thành phần làm tăng nồng độ triglyceride trong máu. Bên cạnh đó, những người có tiền sử gia định rối loạn mỡ máu hoặc các chứng bệnh tim mạch thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Bên cạnh việc dùng thuốc nhằm cân bằng lượng mỡ máu có trong cơ thể, người bệnh cần chú ý xây dựng chế độ ăn uống có dinh dưỡng hợp lý.

Nên ăn gì giúp giảm mỡ máu

– Giá đỗ: giá đỗ là thực phẩm có hàm lượng chất xơ, vitamin cao, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, do đó nên thêm giá đỗ luộc vào bữa ăn hàng ngày để điều chỉnh rối loạn mỡ máu của cơ thể.

– Ngũ cốc: là thực phẩm tuyệt vời dành cho những ai mắc máu mỡ cao. Ngũ cốc không chỉ giàu chất xơ, giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, mà nó còn giúp người bệnh có cảm giác no lâu, điều chỉnh trọng lượng cơ thể sao cho phù hợp.

– Rau xanh, quả chín: là các thực phẩm có hàm lượng chất xơ ca, giúp đào thải cholesterol xấy trong cơ thể. Trong đó, táo được xem là loại quả tốt nhất giúp loại bỏ hàm lượng cholesterol dưa thừa, cải thiện tích cực tình trạng bệnh rối loạn mỡ máu.

– Những loại thịt trắng: người mắc máu mỡ cao cần protein để cung cấp năng lượng, giúp duy trì hoạt động sống của cơ thể. Nên dùng những loại thịt trắng như gà, vịt, ngan, … đây đều là các thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol thấp thay cho những loại thịt đỏ. Bệnh nhân rối loạn máu mỡ cũng cần chú ý không ăn da động vật.

Thực phẩm chức năng giúp giảm mỡ máu

Nếu như bạn chưa biết nên làm thế nào để giảm mỡ máu hiệu quả, bạn có thể thử dùng các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng giảm mỡ máu đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – địa chỉ cung cấp các dòng thực phẩm chức năng an toàn, hiệu quả cao đến tay người tiêu dùng.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/tra-on-dinh-huyet-ap-tra-thao-duoc-on-dinh-huyet-ap/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *