Trà thảo dược trị tiểu đường cực tốt

Với những người mắc bệnh tiểu đường thường phải kiêng khem nhiều thứ trong quá trình ăn uống. Thực tế, một số loại trà thảo dược có khả năng trị bệnh tiểu đường đang nhiều chuyên gia khuyên dùng, giúp làm giảm lượng đường trong máu, lại vừa phòng được những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các loại trà thảo dược trị tiểu đường cực tốt.

tra-tieu-duong

Tiểu đường là một trong những căn bệnh đe dọa hàng đầu tới sức khỏe của dân toàn cầu. Thực tế cho thấy, trên thế giới có gần 50% dân số đang bị bệnh hay có nguy cơ mắc bệnh ở mức cao. Bệnh tiểu đường được xem là kẻ giết người thầm lặng do đó nó không chỉ ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần của người bệnh mà cho tới hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hẳn bệnh.

Thứ nhất, trà tim sen

Một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường là do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, cụ thể hơn là do hormone insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm tác động trong cơ thể.

Trà tim sen có chứa hợp chất polysaccharide, có khả năng kiểm soát sự hấp thụ glucozo. Trà tim sen có khả năng tái tạo hormone insulin, hạn chế rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, điều hòa hàm lượng lipid có trong máu ở mức phù hợp. Chính vì thế mà trà tim sen được đánh giá tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Với tính ấm, dưỡng âm, ích thận, bổ tùy, trà tim sen ngoài tác dụng an thần còn hỗ trợ hoạt động của thận vô cùng hiệu quả. Chúng ta nên pha 12g và uống vào buổi sáng, tối khi mắc bệnh tiểu đường.

Thứ hai, trà hoa cúc

Đây là một trong những loại cây thuốc được ghi nhận lâu đời nhất, được đánh giá cao bởi có chứa chất chống viêm, oxy hóa cao. Trong trà hoa cúc chứa các chất kích hoạt phản ứng enzyme, chống lại sự suy giảm chức năng của cơ thể do bệnh tiểu đường gây ra, kiểm soát tốt hàm lượng đường có trong máu.

Mỗi ngày người mắc bệnh tiểu đường nên dùng 3g hoa cúc pha với nước ấm và uống  3 lần/ngày. Chúng ta có thể kết hợp trà hoa cúc với cây kim ngân, cam thảo giúp tăng hiệu quả và tạo hương vị dễ chịu. Thường xuyên dùng trà hoa cúc sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường giảm đi các biến chứng như thị lực suy giảm, các vấn đề về thân mà họ đang đối mặt hoặc có thể gặp phải trong tương lai.

Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để pha trà hoặc chế biến các loại trà tại nhà, bạn có thể sử dụng các loại trà trị tiểu đường được chế biến và đóng gói sẵn. Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly là đơn vị chuyên cung cấp các loại trà thảo dược và thực phẩm chức năng chất lượng đến với quý khách hàng.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/thuc-pham-chuc-nang-tang-cuong-sinh-ly-nu-trang-ly/
Xem thêm bài viết: http://lanhuongvu.com/2019/09/29/nen-lua-chon-thuc-pham-chuc-nang-danh-cho-nguoi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *