Kinh nghiệm điều trị cong vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống là chứng bệnh rất dễ xuất hiện nhất là đối với lứa tuổi còn trong quá trình phát triển như trẻ nhỏ vì việc mang vác cặp nặng hay ngồi học sai tư thế có thể khiến cột sống bị cong hoặc bị vẹo. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như cách thức điều trị bệnh.

Làm thế nào để xác định bệnh
Nghe tên gọi của bệnh thì nhiều người nghĩ rằng đây là dạng bệnh mà việc xác định sẽ dễ dàng nhưng thực tế thì nhiều người không hề phát hiện bản thân hoặc người thân trong gia đình đã mắc phải chứng bệnh này nên không tiến hành điều trị từ sớm dẫn đến việc điều trị muộn với hiệu quả thấp.

Cong vẹo cột sống gây ra nhiều những ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường, đến học tập và các hoạt động của con người. Những khác biệt về hình dáng cơ thể trong đi đứng, di chuyển và đặc biệt là những cơn đau được biết đến là dấu hiệu nhận biết của căn bệnh đặc biệt này. Một số biểu hiện có thể điểm đến như:
•    Lệch độ cao của hai vai.
•    Nhô xương bả vai
•    Khoảng cách từ mỏm xương đến bả vai không cân đối.
•    Lưng mất cân đối, xương sườn bị nhô khi xoay hoặc vặn lưng.
•    …
Tùy theo mức độ bệnh mà những dấu hiệu có thể cao hoặc thấp hơn và mọi người có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc không. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sẽ xuất hiện sự đau nhức kéo dài khi mắc căn bệnh này vì thế cho nên mọi người cần thực hiện khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh từ sớm.

Biến chứng và kinh nghiệm điều trị bệnh
Các biến chứng của căn bệnh này không chỉ biểu hiện trên hình dạng mất cân đối của cơ thể người bệnh mà còn là những căn bệnh về tim phổi, những ảnh hưởng đến sinh sản của nữ giới và hiện tượng đau lưng…
Về kinh nghiệm điều trị bệnh, những ai cảm thấy mình đang mắc phải căn bệnh này hay đã thấy sự đau đớn xuất hiện ở vùng lưng thì cần nhanh chóng đi khám bác sĩ tại những phòng khám chuyên khoa xương khớp. Tại đây, các bác sĩ đưa ra những chuẩn đoán đầu tiên đối với tình trạng mà người bệnh mô tả và kết hợp với việc đọc kết quả từ những kiểm tra xét nghiệm đã yêu cầu bệnh nhân thực hiện để xác định bệnh và đưa ra phác đồ điều trị bệnh cong vẹo cột sống phù hợp nhất với tình trạng của bệnh nhân.
Ngoài ra, một kinh nghiệm cực kỳ quan trọng đối với điều trị căn bệnh này đó là thay đổi thói quen sinh hoạt của bản thân. Người bệnh nên có một chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất cho xương khớp, tiến hành tập luyện thể dục thể thao đúng cách và thường xuyên nhắc nhở bản thân trong việc giữ gìn tư thế sinh hoạt đúng đắn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *