Chiropractic chữa bệnh đau lưng không dùng thuốc – giải pháp điều trị đau lưng hiệu quả

Đau lưng có nhiều kiểu loại, từ cấp tính đến mãn tính, từ mức độ thấp đến mức độ cao, từ cơ bản đến nguy hiểm song đau lưng ngay cả khi bị nặng, vẫn có thể được điều trị mà không cần can thiệp bằng phẫu thuật. Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic – phương pháp nắn chỉnh cột sống có kết hợp vật lí trị liệu là một cách điều trị hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm về tình trạng bị đau lưng
Hầu hết tất cả mọi người đều bị đau lưng ít nhất vài lần trong đời. Cơn đau lưng xuất hiện bất chợt với cường độ thấp và mức độ bình thường tức là có thể chịu đựng được thường do người bệnh đã có thói quen sinh hoạt xấu hoặc không có chế độ ăn uống hợp lý hay đã gặp một chấn thương nào đó.

Ngoài ra, người ta cũng bị đau lưng vì các nguyên nhân bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm cột sống, bệnh thận…
Bệnh đau lưng sẽ có mức độ nguy hiểm khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu người bệnh bị đau lưng xuất phát từ những tác nhân cơ học thông thường thì tình trạng này có thể kiểm soát được một cách dễ dàng. Trong trường hợp nguyên nhân gây ra chứng đau lưng là do dấu hiệu của một số bệnh lý liên quan đến xương khớp thì việc kiểm soát sẽ khó khăn hơn và rất có thể nếu thực hiện không đúng cách, không kịp thời thì chúng ta còn phải đối mặt với nhiều hệ lụy không mong muốn.

Phương pháp Chiropractic – phương pháp điều trị đau lưng không dùng thuốc
Chiropractic là một phương pháp điều trị các chứng bệnh về xương khớp mà bệnh nhân không cần trải qua phẫu thuật. Trong kĩ thuật chiropractic chữa bệnh đau lưng không dùng thuốc, bác sĩ chuyên khoa với kỹ thuật và kinh nghiệm thực hiện sẽ sử dụng bàn tay của mình hoặc các thiết bị nhỏ để điều chỉnh các khớp ở cột sống hay nắn chỉnh lại sự sai lệch của các khớp cột sống, từ đó kéo cột sống của bạn về đúng vị trí. Sở dĩ có giải pháp này là bởi người ta nghiên cứu rằng việc đưa vị trí cột sống về trạng thái đúng sẽ giúp các các chất dinh dưỡng và năng lương trong cơ thể được lưu thông, các cơ quan thực hiện 100% chức năng nhiệm vụ của mình và cơ thể sẽ được kích hoạt cơ chế tự phục hồi, từ đó bệnh sẽ thuyên giảm mà không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật. 
Phương pháp chiropractic khi được thực hiện để điều trị đau lưng sẽ giúp người bệnh:
•    Giảm đau ở vùng bị ảnh hưởng.
•    Tăng biên độ vận động, cường độ hoạt động và khả năng vận động cho lưng.
•    Phục hồi các chức năng bị mất.
•    Phòng ngừa những tổn thương về sau cho lưng.
Hãy lựa chọn phòng khám có áp dụng chiropractic để được tư vấn tìm hiểu và áp dụng điều trị nếu bản thân đang có những dấu hiệu của chứng đau lưng bạn nhé.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *