Đau đầu vận mạch não nguyên nhân do đâu?

Áp lực công việc, stress kéo dài khiến bạn thường xuyên phải đối diện với những cơn đau đầu dữ dội làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Đó là những biểu hiện của căn bệnh đau đầu vận mạch não. Bạn có biết đến căn bệnh phổ biến này? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để cung cấp cho mình thật nhiều những thông tin hữu ích nhé.

Nguyên nhân của căn bệnh đau đầu vận mạch não

Đau đầu vận mạch não là căn bệnh có tính chất phát theo từng cơn, có thể trong một quãng thời gian dài hoặc ngắn, những cơn đau đến liên tục và dai dẳng, khiến cơ thể mất thăng bằng và tập trung. Hầu hết những người mắc bệnh này đều là đối tượng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này được xác định do nhiều yếu tố. Thứ nhất có thể do yếu tố di truyền từ người bố hoặc người mẹ, một số trường hợp do rối loạn serotonin.

Bệnh cũng được phát hiện do chính người bệnh có các yếu tố nguy cơ như tâm lý căng thẳng, stress, sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá. Đối với phụ nữ tiền mãn kinh đang mang thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Những triệu chứng của bệnh đau đầu vận mạch não

Những người mắc phải căn bệnh đau đầu này thường xuyên có những biểu hiện như sợ ánh sáng, nhạy cảm với nhiều loại âm thanh, thường xuyên thay đổi đột ngột tâm trạng và cảm xúc, cơ thể lúc nào cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi và thiếu ngủ. 

Những cơn đau đầu ập đến bất ngờ, đau nửa đầu trước, trên hoặc các bên đầu.Tùy vào từng trường hợp mà mức độ cũng như tần suất cơn đau đến vào thời điểm khác nhau. 

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay

Căn bệnh đau đầu vận mạch não cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt, tránh chủ quan để quá lâu ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí nếu biến chứng sẽ dẫn đến đột quỵ và tử vong. Một số phương pháp thông dụng được khách hàng tin tưởng và thực hiện như điều trị theo liệu trình kèm chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, khoa học.

Một trong số những phương thuốc hiệu quả, an toàn và uy tín nhất hiện nay đó là sản phẩm thuốc Migrin. Đây được xem là một trong những loại thuốc mang đến hiệu quả tích cực và rõ rệt nhất. Sản phẩm được bộ y tế kiểm chứng lâm sàng, cấp phép và công nhận an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về cách chữa trị căn bệnh đau đầu vận mạch não. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho những người thân của mình.

Xem thêm bài viết: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=6054

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *