Tầm quan trọng của việc thiết kế kho lạnh trong bảo quản thực phẩm

Đối với những lĩnh vực kinh doanh thực phẩm thì quan trọng nhất là giữ cho thực phẩm luôn được tươi ngon. Để đảm bảo được chất lượng cũng như sự tươi mới của phẩm thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua việc bảo quản và thiết kế kho lạnh. Bất cứ cơ sở kinh doanh nào liên quan đến thực phẩm mà không có kho lạnh để bảo quản thì đó sẽ là một sai lầm, lý do vì sao thì sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Cụ thể hơn về những đơn vị buộc phải đầu tư vào thiết kế kho lạnh đó là các xí nghiệp, doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị.. bán những mặt hàng liên quan đến thực phẩm tươi sống như thịt hoặc các loại hoa quả, rau củ… cách tốt nhất để bảo quản những mặt hàng này chắc chắn là nhiệt độ thấp rồi.

Trước hết chúng ta cùng hiểu thiết kế kho lạnh 

Bạn hãy thử tưởng tượng thay vì là những chiếc tủ lạnh với kích thước vừa phải để chứa đựng thực phẩm gia đình, thì tại các cơ sở kinh doanh  với rất nhiều mặt hàng và sản phẩm cần phải bảo quản, họ không thể sử dụng những chiếc tủ lạnh thông thường được. Thay vào đó là kho lạnh, là những kho được thiết kế chuyên để phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm với số lượng và khối lượng lớn như nông sản, thủy sản, sữa, trái cây hoặc thực phẩm đông lạnh.

Kết quả hình ảnh cho kho lạnh Tuấn Quang

Kho lạnh được lắp ghép bởi những tấm Panel cách nhiệt, đồng thời sử dụng cụm máy nén lạnh cũng như những thiết bị khác có chức năng giữ cho nhiệt độ trong kho luôn đảm bảo thật thấp, để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Khi lựa chọn kho lạnh bạn cần phải chú ý một số tiêu chí như phòng lạnh cần phải được xây dựng bởi những tấm Panel đặc biệt, những tấm này có thể tách rời hoặc nới rộng ra một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các tấm pin xem nó có hoạt động bình thường không. Bảng điều khiển cũng là một bộ phận quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động của kho lạnh.  Tiếp nữa, nếu một kho lạnh chất lượng thì các tấm sàn cần phải được thi công và thiết kế chắc chắn, có khả năng chống chịu được tải trọng cao.

Tầm quan trọng của thiết kế kho lạnh

Tầm quan trọng của thiết kế kho lạnh tương đương với chất lượng của thực phẩm, kho lạnh có đảm bảo thì thực phẩm của bạn mới có thể tươi ngon và giữ được hết những tinh hoa và giá trị của mình. Sản phẩm này sẽ thể hiện sự nghiêm túc và đầu tư hay không của đơn vị kinh doanh doanh  đó.

Thiết kế kho lạnh là bước không thể bỏ qua của những cơ sở kinh doanh thực phẩm nghiêm túc, bạn có thể đến với Kho Lanh Tuan Quang để tham khảo dịch vụ này với chất lượng và sự uy tín hàng đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *