Chị e nào có kế hoạch bầu bí hoặc bầu 3 tháng đầu thì bổ sung acid folic như e nhớ ạ

Chị e nào có kế hoạch bầu bí hoặc bầu 3 tháng đầu thì bổ sung acid folic như e nhớ ạ
Acid folic đặc biệt quan trọng đó các chị
?Uống axit folic trước khi mang thai giúp mẹ phòng chống được các dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Thiếu axit folic là một nguyên nhân khiến thai nhi bị nứt đốt sống và thiếu não. Tuy nhiên, không phải uống càng nhiều axit folic thì càng tốt đâu mẹ nhé. Việc bổ sung các dưỡng chất luôn cần một liều lượng nhất định.
? Uống axit folic trước khi mang thai như thế nào mới đúng
Axit folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng mà bạn cần bổ sung trước và trong thai kỳ
Liều lượng bổ sung axit folic trước khi mang thai
Liều dùng được khuyến cáo khoảng #400mcg axit folic mỗi ngày đối với phụ nữ bình thường, và có thể lên tới 4000mcg ở nhóm phụ nữ nguy cơ cao (có yếu tố di truyền về dị tật ống thần kinh). Vì thế, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề này.
?Cách uống axit folic trước khi mang thai
Tốt nhất mẹ nên bổ sung axit folic ngay khi có ý định chuẩn bị mang thai và tiếp tục trong suốt thai kỳ. Nếu điều kiện không cho phép thì mẹ cần bổ sung ngay khi phát hiện có thai và tiếp tục ít nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ. Và nên uống lúc bụng đói sẽ giúp hấp thu thuốc tốt hơn.
Thông thường, axit folic không được sản xuất đơn thuần một mình nó mà còn kèm theo các loại vitamin và khoáng chất khác, thường là dưới dạng vitamin tổng hợp. Nhưng mẹ bầu cần lưu ý rằng, không được nạp quá 770 mcg vitamin A mỗi ngày, vì hàm lượng lớn vitamin A có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Nếu bạn không chắc về những loại thuốc bạn đang sử dụng, hãy yêu cầu bác sĩ cho bạn một liều lượng hợp lý.
?Nếu mẹ ngại dùng thuốc, hãy nghĩ đến việc bổ sung axit folic bằng thức ăn và sữa.
– Thức ăn: cam, măng tây, rau chân vịt, súp lơ, lòng đỏ trứng,…đều là những loại thực phẩm giàu axit foic. Nhưng với chế độ dinh dưỡng của người Việt thì chưa chắc mẹ đã có thể cung cấp đủ lượng axit folic cần thiết cho cơ thể.
– Sữa: bạn nên lựa chọn sữa có ghi rõ công thức và thông thường các nhà sản xuất đã tính toán để có thể cung cấp đủ 400mcg – 600mcg axxit folic mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *